Đơn vị cung cấp gas nổi tiếng ở thị trường nội địa là Petrolimex. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, bài viết sau đây sẽ xem xét “tất cả” các thông tin liên quan đến gas Petrolimex. Petrolimex đang dần định vị giá trị và tạo dựng sự khác biệt của mình như một trong những công ty phát triển ngành hàng gas lớn nhất Việt Nam. Gas Petrolimex có sẵn ở mọi nơi trên toàn quốc, từ các nhà bếp gia đình đến các căn tin trường học và từ các nhà hàng khách sạn đến các bếp ăn công nghiệp. Để có cái nhìn rõ ràng hơn, gasbinhminhtp.cpm sẽ xem xét “tất cả” thông tin liên quan đến gas Petrolimex trong bài viết sau.

Giới thiệu về tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex hoạt động chủ yếu trong các ngành xăng dầu, lọc dầu và hóa dầu. Petrolimex cũng “lấn sân” sang các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như ngân hàng, bảo hiểm, kinh doanh xăng dầu, thiết kế và xây dựng các thiết bị xăng dầu.

Lĩnh vực kinh doanh xăng dầu của Petrolimex có sức mạnh đáng kể trên toàn bộ thị trường nội địa. Petrolimex chịu trách nhiệm chính về việc cung cấp và đảm bảo các loại xăng dầu để thúc đẩy sự phát triển và hội nhập kinh tế xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu của toàn dân.

Petrolimex có các chi nhánh thành viên ở Singapore và Lào, và nó có mặt trên 62 tỉnh thành trên toàn quốc. Có thể nói rằng Petrolimex không ngừng phát triển và cải thiện cuộc sống. Hiện tại, Petrolimex có mặt trên khắp cả nước với hơn 14000 cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Khi người dân cần mua các sản phẩm xăng dầu, gas và các sản phẩm khác, dường như biểu tượng chữ “P” màu cam đã trở nên phổ biến.

Giới thiệu tổng công ty Gas Petrolimex

Tổng công ty gas Petrolimex, có vốn điều lệ là 502 tỷ đồng, là một thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex và là một trong những nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm khí gas và khí dầu mỏ hóa lỏng trên thị trường nội địa. Tổng công ty gas Petrolimex có nhiệm vụ trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

 • Nhập khẩu, xuất khẩu và kinh doanh khí hóa lỏng
 • Nạp khí dầu mỏ hóa lỏng vào xe bồn
 • Bán và kinh doanh khí dầu từ mỏ hóa lỏng
 • Đánh giá chất lượng vỏ bình gas
 • Đầu tư vào gas, chuyển giao công nghệ vào bảo dưỡng, chăm sóc và lắp đặt các dịch vụ thương mại

Petrolimex, Tổng công ty gas, có mạng lưới phân phối rộng rãi trên toàn quốc với các cửa hàng đại lý và chi nhánh chuyên cung cấp các sản phẩm như xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, khí gas và các sản phẩm khác. Tổng công ty gas Petrolimex, sau 20 năm hình thành và phát triển, là một trong những công ty dẫn đầu thị trường nội địa về kinh doanh và cung cấp các sản phẩm khí gas và khí dầu mỏ hóa lỏng.

Ưu điểm của gas Petrolimex

Các sản phẩm gas của Petrolimex có nhiều ưu điểm nổi bật và đặc điểm dễ nhận dạng để khách hàng dễ nhận dạng; nó được đánh giá là một trong những công ty kinh doanh và phân phối khí dầu mỏ hóa lỏng có thị phần lớn nhất thị trường nội địa.

Ưu điểm của gas Petrolimex

Những điểm nổi trội của gas bình minh có thể kể tới như:

 • Cháy không tạo ra muội và khói bằng gas tinh khiết.
 • Gas đốt cháy hoàn toàn không để lại tàn dư, thân thiện với môi trường.
 • Ngọn lửa khí gas có màu xanh ở ngọn và thân thiện với các thiết bị và dụng cụ nhà bếp.
 • Khi được sử dụng, khí đốt tạo ra nhiệt năng tốt và tiết kiệm nhiên liệu.

Các đặc điểm nhận dạng chung của bình gas Petrolimex

Các đặc điểm nhận dạng chung của bình gas Petrolimex

 • Màu của vỏ và logo thương hiệu phù hợp với nhau. Trong đó, màu xanh hồng và màu cam bao gồm vỏ bình và logo có biểu tượng chữ “P” màu cam.
 • Tất cả các bình gas đều có tem mác rõ ràng. Bạn có thể kiểm tra xem bình gas thật hay giả bằng cách kiểm tra mã trên tem hoặc quét mã QR trên tem.
 • Các bình gas Petrolimex 100% được sang chiết theo tiêu chuẩn, đảm bảo a toàn khi sử dụng vì chúng không cháy hoặc nổ.
 • Tất cả các bình gas đều được bảo vệ và có tem chống giả. Do đó, khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra tình trạng niêm phong của bình gas của Petrolimex khi họ mua nó để đảm bảo rằng họ đang mua hàng thật.

Các loại bình gas của Petrolimex

Petrolimex hiện đang kinh doanh các sản phẩm bình gas như sau:

Bình gas dân dụng

Có ba loại bình gas 9 kg, 12 kg và 13 kg dành cho dân dụng. Chúng ta thường thấy các bình gas này ở các hộ gia đình và các bếp ăn nhỏ. Bình gas dân dụng của Petrolimex có hình dạng giống như các loại bình gas dân dụng khác. Nhưng trên vỏ bình của Petrolimex sẽ in chi tiết các thông tin liên quan đến việc sang chiết gas, chất lượng bình gas, v.v.

Bình gas dân dụng

Giá của bình gas dân dụng dao động từ 350 đến 400 nghìn đồng mỗi bình. Giá gas của Petrolimex có sự thay đổi cao hơn so với các hãng gas khác khoảng từ 10.000 đ đến 20.000đ. Thật vậy, sự khác biệt này là kết quả của việc Petrolimex đầu tư vào quá trình sản xuất, nhập khẩu và chế biến gas để đảm bảo chất lượng gas tối ưu và sử dụng nhiên liệu tiết kiệm, không gây hại đến môi trường. Ngoài ra, Petrolimex đảm bảo chất lượng bình gas ở mức a toàn, do đó không có trường hợp cháy nổ.

Bình gas công nghiệp

Bình gas công nghiệp khác với bình gas dân dụng vì chúng có dung tích lớn và được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp và bếp ăn nấu nướng có công suất lớn. Bình gas thường có định dạng 45 kg hoặc 48 kg đối với mục đích công nghiệp. Các bình thuôn dài này có thể được gắn với giàn gas công nghiệp để tăng năng suất.

Bình gas công nghiệp

Hiện tại, giá của các bình gas này là khoảng 1.300 đô la.000 đ cho mỗi bình. Để tránh rò rỉ gas hoặc mất a toàn khi sử dụng, bình gas và giàn gas công nghiệp phải được lắp đặt bởi đội ngũ chuyên môn cao.

Tiêu chí chọn mua bình gas

Cung cấp nhiều kích cỡ bình gas cho khách hàng của Petrolimex cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu sử dụng gas khác nhau. Tuy nhiên, điều này khiến việc mua và lựa chọn bình gas trở nên khó khăn hơn đối với nhiều nhân viên. Một số kinh nghiệm được trình bày sau đây liên quan đến việc chọn mua bình gas phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Đối với các hộ gia đình nhỏ, cá nhân sử dụng

Đối với các hộ gia đình nhỏ, cá nhân sử dụng

Bình gas dân dụng là loại bình gas phù hợp nhất cho các hộ gia đình nhỏ hoặc cá nhân có nhu cầu sử dụng gas. Chọn các loại bình từ 12 kg đến 14 kg để nấu nướng nhiều hay ít. Cũng không quá đáng kể vì khối lượng gas trong những bình này chỉ chênh lệch 1 kg. Do khối lượng vừa phải của chúng, các bình gas 13 kg vẫn được mua nhiều nhất.

Đối với các cửa hàng kinh doanh nhỏ

Khi mua gas Petrolimex, các cửa hàng bán thực phẩm nên mua loại bình 14 kg. Loại bình này sẽ tiết kiệm không gian bếp nấu và không chiếm nhiều diện tích. Nó cũng phù hợp với các dạng bếp nấu phổ thông.

Bình 14 kg cũng dễ dàng kết hợp với tất cả các loại tủ bếp có sẵn trên thị trường, vì vậy cửa hàng kinh doanh không cần phải thiết kế lại tủ bếp hoặc tốn kém không gian bếp.

Đối với các cửa hàng trung bình, vừa

Các cửa hàng thực phẩm và đồ ăn có quy mô trung bình nên xem xét việc mua các loại bình gas công nghiệp. Bình gas công nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng với công suất vừa phải mà vẫn tiết kiệm được chi phí ở mức độ này.

Các bình gas dân dụng không phải là một giải pháp tốt cho các cửa hàng và bếp ăn ở quy mô trung bình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem xét việc mua nhiều bình nhỏ với giá sỉ hơn là mua một vài bình lớn với giá lẻ.

Chọn bình gas cho cửa hàng kinh doanh quy mô lớn, bếp ăn tập thể

Bình gas công nghiệp theo giàn là phương tiện tiết kiệm nhất đối với các cửa hàng kinh doanh ở quy mô lớn như bếp ăn tập thể, nhà hàng và khách sạn. Đầu tiên, làm giàn gas theo thiết kế ban đầu của bếp. Sau đó, như bình thường, các dây dẫn được lắp vào các bình gas cỡ lớn.

Chọn bình gas cho cửa hàng kinh doanh quy mô lớn, bếp ăn tập thể

Giàn gas Petrolimex sẽ đáp ứng nhu cầu nấu nướng liên tục trong thời gian dài của bộ phận bếp. Đồng thời, đây cũng là một cách tuyệt vời để phục vụ nhiều khách hàng cùng lúc.

Tuy nhiên, cần lưu ý về độ a toàn kỹ thuật của giàn gas khi lắp đặt để tránh các sự cố không mong muốn.

Cách mua đúng bình gas an toàn

Hiện nay, một số lượng đáng kể bình gas nhái của Petrolimex đã xuất hiện trên thị trường. Do đó, chúng ta có thể chọn bình gas an toàn khi sử dụng theo một số cách sau:

Dựa vào cảm quan bề ngoài

Các yếu tố có thể cảm nhận bằng cảm giác, chẳng hạn như sờ trực tiếp, xem và nhìn, được gọi là cảm quan. Chúng tôi cụ thể sẽ kiểm tra vỏ bình để xem màu sắc và logo có đúng không. Ngoài ra, hãy kiểm tra đầu van để đảm bảo rằng nó được vặn chắc chắn. Đảm bảo rằng bình gas mới mua được thử áp suất, có độ dày nhất định và được phủ sơn tĩnh điện.

Dựa vào tem chống giả

Mỗi bình gas của Petrolimex đều có tem chống giả và được niêm phong kỹ lưỡng. Hãy xem phần tem.

Có ba phương pháp phổ biến nhất để kiểm tra tem: mã bình, tia cực tím hoặc bôi nước lên tem. Cụ thể, bạn có thể thực hiện kiểm tra từ mã số bằng cách quét vạch QR và sau đó nhập mã số vào bình hoặc nhắn tin theo cú pháp được ghi trên vỏ tem.

Bạn có thể kiểm tra sản phẩm chính hãng bằng cách bôi nước lên tem. Nếu bạn bôi nước lên phần màu vàng của tem hoặc chiếu đèn tia cực tím lên nó, bạn sẽ thấy dòng chữ “Petrolimex” hiện ra trên đó.

Kiểm tra bằng chất lượng gas

Việc kiểm tra chất lượng gas cũng là một cách tuyệt vời để xác minh xem bạn có mua đúng gas chính hãng của Petrolimex hay không. Cụ thể, bạn lắp bếp và bình gas theo cách thông thường. Hãy thử một vài lần sau đó. Nếu ngọn lửa từ bình gas màu xanh tinh khiết, không có mùi khó chịu và không sinh ra muội, thì bình gas chuẩn của Petrolimex.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua hoặc nhập gas từ các đại lý được công nhận bởi Petrolimex và có uy tín. Khi mua gas, cũng không nên ham rẻ và chiết gas kém a toàn ở một số cơ sở. Việc sử dụng bình gas không đảm bảo chất lượng mang lại rất nhiều rủi ro trong quá trình tiếp theo.

Kiểm tra ngày sản xuất bình gas

Mỗi bình gas đều có thông tin liên quan đến ngày sản xuất. Cứ năm năm, bình gas dự định lưu hành phải quay trở về nhà sản xuất để kiểm tra để đảm bảo a toàn về cháy nổ. Do đó, khi bạn mua bình gas, bạn nên kiểm tra thông tin liên quan đến ngày sản xuất của nó. Để tránh rủi ro không mong muốn, không nên thanh toán và sử dụng bình nếu nó đã quá 5 năm kể từ ngày sản xuất.

Một số đặc điểm của các đại lý gas uy tín

Việc sử dụng các đại lý để mua và đặt hàng gas Petrolimex giúp người mua tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, nhiều đại lý gas đã giả mạo là đại lý của Petrolimex để kiếm lợi nhuận. Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét một số lời khuyên để chọn một đại lý gas uy tín.

 • Đại lý gas phải có kinh nghiệm lâu năm, được nhiều người đánh giá cao và được Petrolimex công nhận là đại lý chính thức.
 • Các sản phẩm của đại lý đều được tích hợp vào bình gas Petrolimex. Nói cách khác, tất cả các bình gas đều có kiểu dáng tương tự. Tránh để đại lý giả mạo bình gas thật.
 • Bình gas 100% cũng được dán tem niêm phong, tem mác đầy đủ và kết quả kiểm tra chính hãng theo phương thức chống hàng giả của Petrolimex.
 • Trọng lượng của bình gas là tốt. Trọng lượng của bình là khoảng 300 gam bao gồm trọng lượng gas, trọng lượng vỏ và sai lệch. Nếu bạn cân bình gas và phát hiện ra rằng có sự khác biệt quá nhiều, thì bình gas không phù hợp.
 • Người mua có thể yêu cầu đại lý xuất trình cung cấp thông tin như hóa đơn, chứng từ đầy đủ, sổ bảo hiểm, v.v. khi mua gas.

Một số hình thức mạo danh nhân viên kinh doanh gas Petrolimex cần tránh

Ngoài việc bán bình gas kém chất lượng, một số cá nhân tìm cách lừa đảo khách hàng bằng cách lừa đảo nhân viên của Petrolimex. Người tiêu dùng cần rất cảnh giác với một số trường hợp sau đây.

Mạo danh cung cấp bình gas không phải của Petrolimex

Như đã đề cập trước đó, giá bình gas của Petrolimex thường chênh lệch khoảng mười so với thị trường.đến 20 triệu đồng.000 đ vì tất cả gas được nhập khẩu, chế biến, sản xuất và sang chiết đều an toàn. Mức chênh lệch này không đáng kể đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc tráo bình gas Petrolimex thành bình gas loại rẻ hơn để trục lợi bất chính từ khách hàng có thể mang lại lợi nhuận lớn cho các cơ sở đại lý nếu họ làm phép tính nhỏ.

Do đó, trước khi thanh toán, khách hàng phải kiểm tra bình gas của Petrolimex để chắc chắn rằng họ đã nhận được nó từ nhân viên từ đại lý. Họ cũng nên kiểm tra ngoại hình và tem mác của nó.

Mọi người nên từ bỏ niềm tin rằng “gas loại nào cũng giống nhau”. Không có sự khác biệt đáng kể giữa các loại gas được sử dụng trong hộ gia đình. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, dụng cụ nhà bếp có thể bị hỏng hóc và bám nhiều muội than do gas không phù hợp. Ngoài ra, bình gas không a toàn có thể gây ra nhiều nguy hiểm trong trường hợp khẩn cấp.

Để đảm bảo rằng quý bạn đọc mua được bình gas chính hãng khi mua các sản phẩm gas của Petrolimex, chia sẻ toàn bộ được trình bày ở đây. Ngoài ra, bạn đọc hãy nhớ lưu ý những trường hợp sử dụng tên của Petrolimex để mua gas.

Bạn có thể nhấn thích và chia sẻ bài viết để lưu lại và sử dụng nếu cần. Petrolimex khuyến khích khách hàng tự trang bị kiến thức về bình gas chính hãng của hãng để giữ a toàn cho gia đình và người thân của họ trong căn bếp.

“Tất tần tật” những thông tin về gas Petrolimex bạn cần biết