Phần lớn các gia đình Việt ngày nay sử dụng bếp ga như dụng cụ nấu nướng chính. Đúng loại nồi chảo là cần thiết để a toàn và giữ tuổi thọ nồi chảo dài hạn. Nồi gì nên được sử dụng cho bếp ga? Tìm hiểu ngay về các loại nồi dùng cho bếp ga với Mẹo vào bếp của Gas bình minh.

Bếp ga nên dùng nồi gì?

Bếp ga nên dùng nồi gì?

Một loại bếp ga không kén chọn nồi. Bếp ga Bình Minh có thể sử dụng hầu hết các chất liệu nồi để chế biến thức ăn. Để nấu ăn ngay trên bếp ga nhà mình, bạn có thể sử dụng các loại nồi khác nhau, chẳng hạn như nồi đất, nồi inox hoặc nhôm.

Các loại nồi nên dùng cho bếp ga

Nồi bằng thép

Nồi bằng thép là một trong những loại nồi tốt nhất cho bếp ga. Hơn nữa, khi chế biến, nồi thép sẽ không tạo ra tiếng ồn, giúp việc ảnh hưởng của mọi người xung quanh được giảm bớt.

Nồi bằng thép

Do khả năng tương tác của nó với điện từ, nồi có thể được sử dụng như bếp ga và bếp từ, vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, khi đặt nồi không có thức ăn lên bếp ở nhiệt độ cao đột ngột, lớp tráng men thường bị lõm hoặc lồi. Do đó, khi nấu ở nhiệt độ cao, bạn phải làm nóng nồi từ từ.

Bạn chỉ cần bỏ ra từ 690 nghìn đồng đến 1.2 triệu đồng để mua nồi thép chất lượng, đẹp mắt và bền bỉ cho căn bếp mình.

Nồi không có lớp chống dính

Các chị em nội trợ sử dụng bếp ga, nồi không có lớp chống dính, để chế biến thức ăn. Không giống như nồi inox, loại nồi này không tạo ra tiếng ồn khi chế biến món ăn. Ngoài ra, nó có thể sử dụng cho tất cả các loại thức ăn.

Nồi không có lớp chống dính

Ngoài ra, việc lau rửa nồi không có lớp chống dính sẽ khó khăn hơn vì thực phẩm thường dính lại trên đáy và thành nồi. Do đó, trước khi rửa nồi, hãy để nó trong chất tẩy rửa một khoảng thời gian.

Hiện nay, giá của loại nồi này dao động khoảng 100 nghìn đồng – 500 nghìn đồng.

Các loại nồi nên lưu ý lửa nhỏ trên bếp ga

Nồi tráng men

Nồi tráng men là loại nồi được làm từ các chất liệu như thép, đất, inox, v.v. và được tráng bên ngoài lớp men đặc biệt.

Nồi tráng men

Nồi tráng men có những đặc điểm nổi bật về thẩm mỹ, khả năng chống dính tốt, dễ dàng vệ sinh và có thể sử dụng cho cả bếp từ và bếp ga, vì vậy chúng được ưa chuộng. Loại nồi này có giá từ 500.000 đến 1.5 triệu đồng.

Khi chế biến trong nồi tráng men, bạn nên chú ý đến việc giảm lửa. vì lớp men dễ bị phá vỡ khi có lửa lớn. Nếu bạn không may mua nồi men kém chất lượng, bong tróc sẽ trở thành nơi trú ẩn của nấm mốc và vi khuẩn, dễ xâm nhập vào thức ăn và gây mất vệ sinh.

Nồi inox

Nồi inox được sử dụng phổ biến cho các sản phẩm nồi bếp ga đáp ứng các yêu cầu về nấu nướng và tính thẩm mỹ vì chúng có độ sáng bóng đẹp mắt.

Một đặc điểm nổi bật của nồi là khả năng truyền nhiệt cực kỳ tốt, giúp thức ăn được chính nhanh và đều hơn, tiết kiệm cả thời gian và nhiên liệu ga hiệu quả.

Nồi inox có khả năng truyền nhiệt cực tốt, vì vậy hãy lưu ý để nấu ăn ở nhiệt độ nhỏ. Khi lửa quá lớn, thức ăn trong nồi dễ bị cháy, gây vết bám hoặc ố lên thành nồi và lãng phí nhiên liệu.

Tại Gas Bình Minh, bạn có thể mua nồi inox chất lượng cao với giá chỉ từ 160 nghìn đồng đến 6 triệu đồng.

Nồi đất

Nồi đất chính là lựa chọn tuyệt vời cho các món kho quẹt vì nó sẽ cho ra hương vị chuẩn và ngon nhất.

Nồi đất

Ưu điểm lớn nhất của nồi đất là khả năng giữ nhiệt tốt. Do đó, khi bạn đặt nồi đất trên bếp ga để chế biến món ăn, bạn cần lưu ý vặn lửa nhỏ để món ăn vừa được đậm vị vừa tránh lửa quá lớn, khiến đáy nồi bị cháy đen và mất thẩm mỹ.

Các cửa hàng gas bình minh hiện bán các loại nồi đất với mức giá khá “mềm”, dao động từ 110 nghìn đến 335 nghìn đồng.

Để chọn mua loại nồi phù hợp và phù hợp cho gia đình, mọi người nên suy nghĩ về mục đích của nó và nhu cầu sử dụng của nó. Điều này sẽ giúp họ tránh lãng phí tiền.

Tất cả các câu hỏi liên quan đến việc bếp ga nên dùng nồi gì và các lựa chọn khác được trình bày ở đây. Các bà nội trợ nên xem xét ngay những điều trên để chọn sản phẩm nồi phù hợp!

Nồi bếp ga loại nào tốt ? - Các loại nồi dùng cho bếp ga tốt nhất