Mùn cưa là những lớp gỗ thừa để lại trong quá trình cưa gỗ được thu gom từ các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ. Ngày nay mùn cưa được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

Mùn cưa được thu từ nhiều loại khác nhau như mùn cưa tràm, mùn cưa cao su, mùn cưa rừng, mùn cưa tạp…

Đặc điểm và ứng dụng:

Mùn cưa đang là nguyên liệu đốt được ứng dụng rộng  rãi nhất hiện nay bởi hiệu suất đốt cao và còn thân thiện với môi trường. Hiện nay có rất nhiều lò hơi sản xuất dựa trên công nghệ đốt mùn cưa này như  lò hơi tầng sôi, lò sấy, lò đốt biomass…

Vì mùn cưa có nhiệt trị cao trong quá trình cháy nên được dùng làm nguyên liệu để sản xuất ra các loại viên nén mùn cưa, củi mùn cưa, mùn cưa ép khối… dùng làm nguyên liệu đốt. Mùn cưa còn được sử dụng rộng rãi làm đệm sinh học trong chăn nuôi do có công dụng hút ẩm tốt.

Trong nông nghiệp mùn cưa được sử dụng trong các mô hình trồng nấm linh chi, nấm rơm, hoặc để trộn làm phân bón.

Giá mùn cưa hiện nay:

Với khả năng ứng dụng rộng rãi của mùn cưa, hiện nay trên thị trường các loại mùn cưa thô đang được chào bán khá rộng rãi. Tùy vào tình chất cũng như chất lượng, mùn cưa được bán với các mức giá khác nhau. Hiện nay, với loại mùn cưa chưa sấy để giảm độ ẩm sẽ có giá giao động từ 1 – 2 triệu đồng/tấn. Còn các loại mùn cưa sau khi đã sấy sẽ được bán với giá cao hơn giao động từ 2,1 – 2,9 triệu đồng/tấn. Sau khi qua chế biến mùn cưa sẽ cho ra những thành phẩm có giá trị cao, cụ thể như:

  • Mùn cưa chế biến thành đệm lót chuồng có giá khoảng 2,1 triệu đồng/tấn.
  • Mùn cưa chế biến thành viên nén có giá giao động khoảng 2,9 – 3,5 triệu đồng/tấn.

Có thế thấy thị trường mùn cưa ở nước ta ngày càng sôi động. Mùn cưa từ những phế phẩm gỗ bỏ đi giờ đây với sự hỗ trợ của các loại máy băm gỗ hiện đại, đã giải quyết được các vấn đề về ô nhiễm môi trường quan trọng hơn nữa chúng còn mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân.

Chi tiết, vui lòng liên hệ:

  • Trụ sở:  533 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0828 143 143
  • Email: gasbinhminhtp@gmail.com

Mùn cưa giá rẻ