Gas là một loại nhiên liệu khá phổ biến, và phần lớn mọi người đều sử dụng bếp gas để đun nấu vì nó dễ dàng và rẻ. Có những lúc bếp gas cần phải tháo lắp, chẳng hạn như khi chuyển nhà hoặc phòng. Trong những thời điểm này, việc gọi thợ là cần thiết, nhưng nó rất bất tiện vì họ không thể đến ngay. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước chính khi tự tháo lắp gas a toàn sau đây.

Hướng dẫn những thao tác chính khi tự tháo lắp gas an toàn tại nhà

Trong trường hợp bạn không thể gọi được thợ gas để tháo lắp bếp gas, bạn có thể làm việc này hoàn toàn tự mình nếu bạn thực hiện đúng các thao tác sau:

Tháo bếp gas

Bước 1: Trước khi bạn có thể bắt đầu tháo bếp ga Bình Minh, bạn phải đóng van đầu bình lại. Đây là một bước rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Sau đó, bạn bật bếp để tiêu thụ lượng gas còn lại trong ống dẫn gas.

Bước 2: Loại bỏ van gas trong bình. Phần lớn các loại van đều có ren vặn; để tháo ra, bạn thường vặn vào ngược chiều kim đồng hồ và mở ra theo chiều kim đồng hồ.

Chú ý: Trong quá trình vặn các bạn phải chắc chắn ren vặn êm thì mới siết chặt còn nếu chệch ren nó sẽ bị xì gas.

Hướng dẫn cách tháo van bình gas loại van chụp hay còn gọi là van ấn:

Tháo bếp gas

 

Quan sát các bước sau đây để tháo van bình gas này. Đầu tiên, nhấn chốt bình gas. Sau đó, xoay một vòng ngược lại và nhả nút van gas ra. Sau đó, xoay nữa vòng và nhấc van ra khỏi bình. Do đó, bạn đã hoàn thành việc tháo bình gas bằng cách sử dụng loại van chụp.

Hướng dẫn tháo van bình gas đối với bình van ngang

Đối với những bình gas Bình Minh van ngang, để tháo các bạn chú ý thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vặn đóng van của bình lại trước khi tháo

Vặn đóng van của bình lại trước khi tháo

Bước 2: Nhấn chốt an toàn của bình gas

Nhấn chốt an toàn của bình gas

Bước 3: Bạn tiến hành tháo van ra khỏi bình, đây là loại van ngược chiều, chính vì thế bạn phải chú ý vặn đúng chiều của kim đồng hồ thì sẽ mở được van.

Cách lắp gas

Để lắp bếp gas với bình an toàn các bạn chú ý:

Với các bình van ngang: Bạn thực hiện thao tác lắp bằng cách tay trái cầm van, còn tay phải vặn van, chú ý phải vặn theo chiều ngược kim đồng hồ. Với các bình gas van chụp: Các phương pháp lắp đặt khác nhau cho mỗi hãng gas.

Sau khi lắp bộ bình bếp gas đơn, hãy bật bếp để kiểm tra xem đã lắp đúng chưa. Nếu mùi gas từ bếp phát ra, bạn nên kiểm tra xem van gas đã bị xiết chặt hay không. Nếu làm như vậy mà gas vẫn bị rò rỉ, hãy gọi ngay thợ gas để họ kiểm tra a toàn.

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn các hướng dẫn chính về cách tự tháo lắp gas. Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tự tháo lắp bình gas nhà mình một cách a toàn trong trường hợp bạn phải di chuyển bình gas đến nhiều nơi khác nhau. Bạn nên liên hệ ngay với kỹ thuật của hãng gas nếu có bất kỳ sự cố nào khi tháo lắp. Gasbinhminhtp.com cung cấp mọi thông tin chi tiết.

Hướng dẫn những thao tác chính khi tự tháo lắp